Toàn ngành TT&TT sẽ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch COVID

Nhà mạng cũng sẽ tặng data, tăng băng thông, miễn phí nhiều dịch vụ

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông mở rộng dung lượng băng thông Internet phục vụ làm việc, dạy học đến từ xa

Cục Viễn thông đề nghị nhà mạng tăng băng thông Internet

Toàn Ngành Thông tin , và Truyền thông (TT&TT) quyết tâm đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội làm nghiêm Chỉ thị số 16/CT-CTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ Về làm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn ngành TT&TT sẽ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch COVID-19
Buổi họp trực tuyến trên hệ thống MobiMeeting do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chủ trì với các doanh nghiệp viễn thông, CNTT. Ảnh: Trọng Đạt

Nhằm ủng hộ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện tốt cách ly xã hội mà vẫn duy trì được nhiều hoạt động như học tập, làm việc, khám không bệnh,…từ xa qua các dịch vụ viễn thông-internet, ngành TT&TT phát động , các doanh nghiệp viễn thông cam kết thực hiện một số chương trình hỗ trợ như cụ thể sau:

Các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên , thầy cô giáo khi làm các chương trình học đến từ xa của ngành giáo dục , và đào tạo; Hỗ trợ sử dụng miễn phí các biện pháp phục vụ đào tạo , quản lý giáo dục của Bộ Giáo dục , Đào tạo cho tất cả 43.000 trường học, 25 triệu giáo viên, học sinh; miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học…Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng.

Các doanh nghiệp viễn thông trợ giúp Bộ Y tế triển khai hệ thống khám bệnh đến từ xa đến gần 14.000 cơ sở y tế để giảm tải việc khám điều trị bệnh trực tiếp tại bệnh viện. Doanh nghiệp viễn thông miễn phí các cuộc gọi đến 02 đầu số đường dây nóng 19009095 và 19003228 của Bộ Y tế, miễn phí truy cập vào trang web của Bộ Y tế , các ứng dụng phục vụ Phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Toàn ngành TT&TT cũng sẽ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp phòng, chống dịch COVID-19
Để phòng hạn chế dịch Covid-19, Bộ TT&TT tổ chức họp mặt các doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Trọng Đạt

Các doanh nghiệp ngành viễn thông sẽ có các chương trình giảm cước viễn thông cho các đối tượng này với mức giảm lên tới 20% cho các đối tượng thuộc Chương trình trợ giúp an sinh xã hội đến người dân của Chính phủ.

 Tại các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở y tế đang làm cách ly, điều trị, các doanh nghiệp viễn thông cũng sẽ lắp đặt wifi miễn phí; Miễn cước cho các đối tượng chính là các cán bộ y tế, các đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, các tình nguyện viên , và các khách hàng tại khu vực cách ly tập trung.

 Để hỗ trợ người dân thực hiện việc, học tập, giải trí tại gia đình trong giai đoạn cách ly toàn xã hội, các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân, nâng tốc độ tối thiểu của nhiều gói cước dịch vụ truy nhập Internet cố định lên 50% Tuy nhiên không tăng giá, tăng dung lượng sử dụng dữ liệu data của nhiều gói cước lên 50% nhưng không tăng cước.

 Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông sẽ có nhiều chương trình ưu đãi như giảm giá, giãn nợ cước, tặng dữ liệu, miễn cước sử dụng các nội dung học tập, giải trí, nhiều hình thức trợ giúp khác nhau theo từng đối tượng.

 Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp viễn thông cam kết đồng hành phục vụ người dân , và doanh nghiệp một cách tốt nhất trong thời điểm dịch bệnh, chung tay góp sức cùng nhân dân cả nước đầy lùi dịch bệnh.