Microsoft mua lại Affirmed Networks để tiến sâu vào thế giới 5G

Con người đã có thể điều khiển máy tính chỉ bằng sóng não?

Nhà máy iPhone đã hoạt động trở lại, Apple đối mặt với nỗi lo mới

Công ty khởi nghiệp về vệ tinh OneWeb nộp đơn xin phá sản

Trong khi các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ nhưng thông báo nhận thấy rằng Microsoft đang xác định việc mua lại như một cách để đưa các nhà khai thác viễn thông lên đám mây. Điều này cũng sẽ trợ giúp khối lượng công việc hiện tại của họ, đặc biệt chính là trên các mạng 5G mới.

Affirmed Networks là nhà cung ứng các biện pháp mạng di động cho phép các nhà khai thác đơn giản hóa hoạt động của họ nhằm giảm chi phí , và tạo các dịch vụ mới , tạo doanh thu.

Hiện tại, Affirmed Networks làm việc với hơn 100 nhà khai thác tại 80 quốc gia trên thế giới. Những nhà khai thác di động tin rằng thế hệ mạng 5G tiếp theo sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các thiết bị , và ứng dụng di động, kết nối điện thoại thông minh và cơ sở hạ tầng dựa ở trên đám mây đã được ảo hóa.

Microsoft mua lại Affirmed Networks để tiến sâu vào thế giới 5G
Microsoft mua lại Affirmed Networks 

Yousef Khalidi, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft cho biết: “Với Affirmed Networks, chúng tôi cũng sẽ có thể cung ứng các biện pháp mới , sáng tạo phù hợp với nhu cầu riêng của các nhà khai thác, bao gồm quản lý khối lượng công việc của họ trên đám mây. Khi chúng tôi tiếp tục mở rộng mạng lưới điều khiển bằng phần mềm dựa ở trên nền tảng đám mây vào thế giới kết nối 5G, chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác , sự liên kết sâu sắc , mạnh mẽ’.

Microsoft đã trợ giúp các công ty viễn thông như AT&T với các dịch vụ đám mây Azure. Với việc mua lại này, họ cũng sẽ bổ sung các giải pháp của họ với các chức năng ảo hóa chức năng mạng (NFV) của Affirmed Networks cho các dịch vụ. Chẳng hạn như internet vạn vật (IoT), xe tự lái và Wi-Fi với dịch vụ đám mây Azure. Trước đó, công ty đã nhận thấy sức mạnh của dịch vụ đám mây của mình trong việc hỗ trợ các mạng 5G, bao gồm các phiên bản mô phỏng trực tiếp về dịch vụ đám mây Azure trong việc quản lý xe ô tô đã được kết nối.

Yousef Khalidi cho biết thêm: “Như mọi người đã thấy với các chuyển đổi công nghệ khác, chúng tôi tin rằng phần mềm có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cải tiến 5G , cung cấp các biện pháp mạng mới mang lại những tiến bộ thay đổi về tốc độ, chi phí và bảo mật”.

Phan Văn Hòa(theo Gizchina)

Năm 2035: Sẽ có 83 triệu ô tô kết nối 5G lăn bánh trên đường

Năm 2035: Sẽ có 83 triệu ô tô kết nối 5G lăn bánh ở trên đường

Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường ABI Research đã làm một điều tra về những chiếc xe ô tô đã được kết nối 5G , và đưa ra một số tuyên bố táo bạo về tương lai của ngành giao thông vận tải.