Intel và Nvidia sắp ra mắt chipset mới

Galaxy Fold 2 sẽ có giá 52 triệu đồng?

Video concept Galaxy Note 20 Plus khiến Samfan phát sốt

Thị trường di động: Muôn cảnh đối phó mùa dịch “Cô vít`

Intel đã cập nhật danh mục bộ xử lý máy tính xách tay vào năm 2019 với các dòng Comet Lake U 14nm và Ice 10nm. Tuy nhiên, họ tập trung nhiều hơn vào máy tính xách tay siêu nhẹ, có thể điều chỉnh đã được hoặc thiết bị lai 2 trong 1 với mục đích giúp cho tiêu thụ năng lượng thấp và cải tiến tuổi thọ của pin. Trong khi đó, Nvidia đang chờ bản cập nhật để cung ứng đồ họa di động với biến thể siêu cấp của kiến trúc Turing, trong các mẫu RTX , và các dòng GTX khác.

Intel , Nvidia sắp ra mắt chipset mới
Intel và Nvidia sắp ra mắt chipset mới

CPU Intel Comet Lake H sẽ là phần cứng chính. Cho đến nay, nó cũng sẽ có tám phiên bản Core i5, Core i7 , và Core i9 tương ứng với 4, 6 , 8 lõi xử lý vật lý. Mỗi phiên bản trong số chúng cũng sẽ được kích hoạt siêu phân luồng, cung cấp gấp đôi luồng và mức tiêu thụ điện năng (TDP) của chúng dự kiến ở mức 45 watt.

Intel và Nvidia sắp ra mắt chipset mới
Đặc tính kỹ thuật của các dòng chipset Comet Lake-H thế hệ 10 của Intel

Không có thông tin chính thức về tốc độ xử lý nhưng từ dữ liệu thu được từ các trang thử nghiệm 3DMark hoặc Geekbench, nó có thể khá cao ở chế độ turbo. Core i9-10980HK sẽ đứng đầu với 8 lõi , và 16 luồng xử lý, tốc độ xung nhịp cơ bản 2,4 GHz , tốc độ xung nhịp TurboBoost ấn tượng sẽ đạt 5,3 GHz. 

Bộ chipset thế hệ mới thứ hai sẽ từ Nvidia. Với bộ xử lý đồ họa RTX 20 Super Mobile mới. Cũng như các phiên bản máy tính để bàn tương đương, dòng sản phẩm Super của Nvidia phát hiện ra hiệu năng tăng đáng kể so với các phiên bản tiêu chuẩn với chip đồ họa nhằm gây ra dòng máy tính xách tay dùng cho mục đích chơi trò chơi.

Intel và Nvidia sắp ra mắt chipset mới
Các dòng chipset GeForce Mobile mới của Nvidia

Có vẻ như Nvidia muốn bỏ lại phía sau các thiết kế Max-Q trước đây mà đã ưu tiên đến độ mỏng của máy, mức tiêu thụ điện năng thấp và tính di động. Những chip mới sẽ khác với những gì các đối tác máy tính để bàn của họ cung ứng với sự khác biệt về kích thước và sức mạnh.

Phan Văn Hòa(theo Gizchina)

Ảnh concept Galaxy Fold 2 tiết lộ gì về flagship màn hình gập mới của Samsung?

Ảnh concept Galaxy Fold 2 tiết lộ gì về flagship màn hình gập mới của Samsung?

Galaxy Fold 2 có thể được Samsung ra mắt trong năm nay Tuy nhiên thông tin về chiếc smartphone màn hình gập thế hệ 2 hiện vẫn còn khá ít.