Đã có hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid

Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19

Bộ TT&TT ra mắt loạt giải pháp trợ giúp doanh nghiệp mùa Covid-19

Vì sao nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn cố tình mở bán?

Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, tổng số tiền mà quỹ “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” nhận được đến nay đã vượt mốc 100 tỷ đồng. Đây chính là số tiền thu nhận đã được chỉ sau 12 ngày phát động ủng hộ chỉ bằng hình thức tin nhắn. 

“Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” chính là chương trình đã được chủ trì khởi xướng bởi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Bộ Thông tin , và Truyền thông. Chương trình nhắn tin ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 cũng sẽ còn kéo dài cho tới hết ngày 18/6/2020.

Chương trình này được triển khai nhằm huy động nguồn lực từ phía xã hội, để cùng với Chính phủ trợ giúp đồng bào cả nước, góp phần tránh những khả năng ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.

Đã có hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19 qua Cổng Nhân đạo 1407
Đã có 100 tỷ đồng gửi tới quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19 chỉ bằng tin nhắn. Ảnh: Trọng Đạt

Để tham gia ủng hộ chương trình, người dân chỉ cần nhắn tin theo cú pháp:

CV n gửi 1407

Trong đó, n chính là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn đến từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động cũng sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng.

Toàn bộ số tiền thu đã được cũng sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc , các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người gặp bệnh, trợ giúp người nhiễm , nghi nhiễm phải cách ly.

Trọng Đạt