Bộ TT&TT yêu cầu nhà mạng phát thông báo “Đề nghị người dân không ra khỏi nhà” khi khách hàng nhận cuộc gọi

Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19

Bộ TT&TT ra mắt loạt giải pháp trợ giúp doanh nghiệp mùa Covid-19

Mỹ bắt đầu dùng dữ liệu di động đối phó với dịch Covid-19

Bộ TT&TT vừa gửi công văn yêu cầu tất cả các nhà mạng phải phát thông báo “Bộ Y tế đề nghị chúng ta dân chưa ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” khi khách hàng nhận cuộc gọi.

Cục Viễn thông cho biết, Bộ TT&TT yêu cầu tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom phải cài đặt âm thông báo đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát đến từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh. Những nhà mạng phải phát thông báo “Bộ Y tế đề nghị chúng ta dân chưa ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” trước khi khách hàng nhận cuộc gọi. File âm thanh này được Cục Viễn thông gửi đến cho các nhà mạng. Tổng đài khởi phát cuộc gọi của nhà mạng nào thì nhà mạng đó phải làm phát âm thông báo.

Cục Viễn thông cho biết, thời gian các nhà mạng phát âm thông báo này đến từ 12h ngày 30/3 đến 4/4/2020. Nhà mạng phải gửi báo cáo đánh giá tác động đến các thuê bao đã được cài âm thông báo này về Cục Viễn thông. Như vậy, đến từ hôm qua nhiều thuê bao đã nhận được thông báo “Bộ Y tế đề nghị chúng ta dân không ra khỏi nhà khi chưa thật cần thiết” ngay khi nhận cuộc gọi. 

Cục Viễn thông khẳng định, đây chính là hành động cần thiết để truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các giải pháp chống dịch Covid-19.

Hôm qua, ngày 30/3/2020, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn , kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối chưa được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo nguy cơ xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn chỉ bằng đã được sự lan rộng lây nhiễm. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động , phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.

“Trong cuộc chiến phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh chắc chắn cũng sẽ tác động nhất định đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hằng ngày của đồng bào ta. Với tinh thần coi sức khoẻ , và tính mạng của con người chính là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống số 1 ý chí , hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhất những chủ trương của Đảng , Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân chính là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi.

Thái Khang

Đã có hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19 qua Cổng Nhân đạo 1407

Đã có hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19 qua Cổng Nhân đạo 1407

 Để tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, người dân chỉ cần nhắn tin tới tổng đài 1407. Ngoài số tiền đóng góp, việc nhắn tin ủng hộ cũng sẽ không bị nhà mạng tính phí.